Xe đạp trẻ em

Những lợi ích về việc bố mẹ cho bé sử dụng xe đạp

Nếu bố mẹ đang mong muốn có được một sản phẩm giúp bé yêu phát triển toàn diện từ thể chất lẫn trí tuệ thì xe đạp cho bé chính là sự lựa chọn cực kỳ thông thái và hữu ích.

Lợi ích đầu tiên và hiển nhiên mà một chiếc xe đạp mang lại cho bé yêu của bạn chính là sức khỏe dẻo dai thông qua sự vận động tích cực của cả cơ và xương khi bé sử dụng xe đạp. Cùng với đó, xe đạp sẽ  giúp cho bé về tính kiên trì , tự lập, tự tin và năng động. Xa hơn nữa, khi bé vận động cùng những người bạn đáng yêu này, bé sẽ giảm triệt để các nguy cơ về các bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch….

Bé có thể bắt đầu tập đi xe đạp từ khoảng 10 tháng tuổi với các loại xe ba bánh chắc chắn và có sự hỗ trợ của người lớn. Tuy nhiên, bố mẹ phải đặc biệt lưu tâm đến việc lựa chọn cho bé những chiếc xe thật phù hợp dựa trên các yếu tố như độ tuổi, chiều cao, cân nặng của bé để đảm bảo an toàn, hiệu quả trong quá trình sử dụng.

 Chọn xe đạp cho bé dưới 1 tuổi

-Khi bé ở độ tuổi này, bé mới ngồi vững được chứ chưa thể tự đạp xe. Vì vậy bạn nên chọn những chiếc xe 3 bánh,có cần đẩy và mái che. Và có giỏ đựng để bạn có thể đừng đồ cho bé. Bạn cũng nên mua chiếc xe có vòng nhựa bao quanh để đảm bảo an toàn cho bé.

-Khi bé lớn hơn thì bạn có thể để cho bé đi xe một mình,mẹ có thể tháo phần chân và cần đẩy để tạo thành một chiếc xe 3 bánh gọn nhẹ hơn.

-Phần ghế ngồi của xe, thì các mẹ nên chọn xe có đệm hoặc không có đệm.Nhưng bạn nên chọn những lọai xe có đồ chơi, âm thanh, ánh áng để thu hút bé hơn.

Chọn xe đạp cho bé dưới 2 tuổi

-Nếu bé đã được hơn 1 tuổi rưỡi bạn mới quyết định sắm xe đạp cho bé thì chỉ cần chọn một chiếc đạp ba bánh gọn nhẹ, bạn không nên chọn những chiếc xe quá nặng như vậy bé đi sẽ rất khó điều chỉnh xe.

Trẻ em ở giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi là tuổi có thể bắt đầu học những điều cơ bản để sử dụng một chiếc xe đạp trẻ em thông thường. Khi bắt đầu tập, bạn nên chỉ dẫn và luôn ở bên cạnh bé, để bé tự tin và an tâm hơn. Hãy kiên nhẫn tập luyện cho trẻ, vì chỉ cần qua giai đoạn này là bé sẽ tự trang bị cho mình những khả năng về việc lái xe đạp và nhờ bé sẽ dần hiểu được những lợi ích mà xe đạp mang lại.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bé và gia đình.

Bố mẹ muốn lựa chọn cho bé yêu những chiếc xe tốt nhất, phù hợp nhất, giá hợp lý nhất vui lòng liên hệ với Babykid.vn để được tư vấn:

view style:

View: 12 24 ALL